cộng với các sản phẩm như khô gà lá chanh, khô gà xé cay thì cơm cháy khô gà cũng đang là sản phẩm cực kì “hot” và được phổ quát bạn tìm mua. Và đặc trưng với những bạn đang tìm mua cơm cháy khô gà thì mình kiên cố rằng phần lớn bạn thắc mắc về phương pháp khiến cho cơm cháy khô gà. Vậy tại sao Các bạn ko thử dành 1 bữa cuối tuần để làm món cơm cháy khô gà như ý muốn với bài chia sẽ về phương pháp làm cơm cháy khô gà ngay tại nhà của dacsanlamqua.org nhé!

Các nguyên liệu để làm cơm cháy khô gà

Cơm cháy lắc khô gà

Để có món cơm cháy khô gà thơm ngon đúng điệu cần chuẩn bị các nguyên liệu:

Để có được món cơm cháy khô gà đảm bảo thơm ngon và hấp dẫn cũng như ngon mồm nhất chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

500g gạo thơm hoặc gạo nếp, để đảm bảo cơm cháy thơm ngon thì nên chọn gạo thơm nhé

Khô gà lá chanh hoặc khô gà xé cay hoặc khô gà bơ tỏi giả dụ bạn muốn ăn cơm cháy cộng với loại khô gà nào có mùi vị đặc biệt thì hãy chọn loại ấy.

Hành lá cắt nguyễn, nên chọn lá hành tươi và đảm bảo sạch

cộng với đó là các loại gia vị nem ném khác như: dầu ăn, nước mắm, tiêu, nắm mắm,….

6 bước để làm nên cơm cháy khô gà đậm đà hương vị:

Bước 1: Bước đầu tiên chúng ta cần ngâm gạo đã được mua từ trước đó, rồi cho gạo vào nấu như nấu cơm thường ngày.

Bước 2: Cơm chính cho ra rỗ cất hoặc dĩa đựng sau ấy ép mỏng và cắt thành miếng sao cho vừa ý bạn muốn. Sau khi cơm nguội cho vào nước nóng ở 100 độ C ngâm khoảng 1 mang tiếng được nhé!

Sản phẩm cơm cháy khô gà bơ tỏi tai Quà Đặc Sản

Bước 3: sử dụng dầu, chảo và bếp để chiên cơm vừa khiến xong, lưu ý là chiên ngập dầu sao cho cơm vừa vàng, vừa ráo dầu là vớt ra.

Bước 4: khiến cho nước sốt để cho cơm cháy khô gà thêm đượm đà hơn. Cho đường, nước mắm, tiêu vào hòa chung với nhau với tỉ lệ vừa phải, đừng để mặn quá nha Các bạn.

Hành lá cắt nhỏ rồi phi dầu lên đến lúc dầu vừa đến thì bỏ hành lá vào.

Bước 5: Cũng là bước quan yếu nhất để cho ra sản phẩm cơm cháy khô gà đảm bảo ngon mồm giòn rụm. Rưới nước sốt lên trên cơm cháy sau ấy nên nướng thêm 5-10p cho khô hẵn thì sẽ có sản phẩm cơm cháy ngon đúng ý nhé

Sau khi đã có cơm cháy ngon như ý muốn thì Các bạn trộn chung với các loại khô gà mê say, có thể chọn khô gà lá chanh, khô gà xé cay hay khô gà bơ tỏi.

Vậy là Các bạn đã có món cơm cháy khô gà như ý muốn rồi đấy. Mình chúc Anh chị em thành công luôn nhé!


https://quadacsan.net/com-chay-kho-ga