Mấy tháng qua, Hà Nội xuất hiện món khô gà cay lá chanh. Món khô gà này được bày bán từ chợ, cửa hàng tạp hóa đến vỉa hè. Mỗi kí-lô-gam khô gà cay lá chanh có giá từ 250.000 – 300.000 đồng.

Khô gà cay lá chanh được tất cả người tiêu dùng ưa chuộng bởi đây là món ăn vặt, rất dễ ăn, có thể làm vui miệng cho người làm cho việc văn phòng, trong bữa tiệc họp mặt bạn bè, làm mồi nhậu hoặc quà biếu người nhà.

Khô gà lá chanh tại đà nẵng

Chả bò có bảo quản được lâu không

Cơm cháy khô gà tại tphcm

Khô gà xé cay món khô gà được nhiều người hỏi mua

Bà T. (quận Hoàn Kiếm): “Tôi lấy hàng tại vựa khô T.H. Món khô gà lá chanh này bán rất đắt, Anh chị trẻ và các bà nội trợ hay tìm mua lắm. Ngoài việc kinh doanh tại nhà, tôi còn bán hàng qua mạng (online). Mỗi ngày ít ra cũng có 10 người đặt mua. Tôi lấy hàng qua sự giới thiệu của người bạn, còn nơi phân phối, chất lượng thế nào tôi ko rõ”.

Theo lời người bán, món khô gà cay lá chanh được làm cho từ giết mổ gà vườn, chất lượng đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm. Thế nhưng, với giá gà vườn từ 80.000 đồng/kg trở lên, và để có thể khiến cho ra 1kg khô gà thì phải có 2 – 3kg làm thịt gà tươi, chưa nói tới gia vị, công sức, cho nên với giá bán nêu trên, liệu khô gà cay lá chanh có phải được làm cho từ gà vườn?!

Thời gian qua, các cơ quan chức năng liên tục bắt giữ phổ thông tấn giết gà bẩn, gà bán ngoài thị trường ko rõ nguồn gốc, ko đảm kiểm soát an ninh sinh an toàn thực phẩm. Tại Hà Nội, vừa qua, cơ quan chức năng cũng đã tiêu hủy trên 3,5 tấn giết mổ gà, làm thịt heo… không rõ nguồn gốc. giả dụ không bị trưng thu tiêu hủy, thì số lượng lớn giết gà, làm thịt heo kia được trườn vào các quán, các chợ và hậu quả là người tiêu sử dụng lãnh đủ.

Thiết tưởng, các cơ quan chức năng cần tăng cường rà soát nguyên liệu đầu vào, phương pháp sơ chế khô gà cay lá chanh để giúp người tiêu sử dụng an tâm dùng. Để bảo kê bản thân và gia đình, người tiêu dùng chỉ nên mua khô gà cay lá chanh tại những địa chỉ tin cậy, người quen, hoặc có thể tự tay làm cho để vừa an toàn lại vừa đảm bảo kê sinh.

Hiện nay để đảm bảo an toàn cho gia đình của bạn thì các bạn có thể chọn mua khô gà lá chanh nên chọn những địa chỉ bán khô gà có đầy đủ các giấy tờ chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm với sản phẩm và nên mua khô gà ở những địa chỉ uy tín.

https://quadacsan.net/com-chay-kho-ga