Khô gà xé cay không còn là món ăn lạ lẫm đối với nhiều người, bạn sẽ thấy khô gà xuất hiện rất phổ biến ở các quán trà sữa, ăn vặt, quán nhậu, quán karaoke, ở văn phòng làm việc, hay trong những bữa ăn gia đình,….Được ưa chuộng và biết đến rộng rãi là vì món ăn này vô cùng dễ ăn, bổ sung dinh dưỡng, không có hại cho sức khỏe, sử dụng được cho mọi lứa tuổi.Dù được dùng phổ biến nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết được thời hạn sử dụng của món ăn này.Đa số vì người tiêu dùng mua về sử dụng liền…Dù vậy, mọi người cũng cần nên biết khô gà xé cay để được bao lâu để bảo quản khô được lâu, không lãng phí.Bài viết dưới đây sẽ cho mọi người câu trả lời thõa đáng.

Khô gà xé cay để được bao lâu ?- Bảo quản khô gà đúng cách

Các thực phẩm khô nói chung và khô gà xé cay nói riêng đều để được lâu hơn so với các loại thực phẩm tươi.Thời hạn lâu hay nhanh sẽ phụ thuộc vào mức độ sấy khô của thực phẩm đó.Khô gà xé cay được chế biến bằng thịt gà tươi sạch, qua chế biến thêm gia vị sẽ mang đi sấy khô ở nhiệt độ nhất định.Vậy tôi xin trả lời cho câu hỏi  khô gà xé cay để được bao lâu là khô gà có hạn sử dụng đến 6 tháng nếu bảo quản đúng cách, tránh để nơi ẩm mốc.

Khô-gà-xé-cay-3
Khô gà xé cay Qùa Đặc Sản

Vậy thế nào là bảo quản khô gà đúng cách, tôi sẽ chia sẽ cho mọi người cách bảo quản khô gà để được lâu.Không chỉ nhiệt độ sấy khô gà quyết định thời hạn sử dụng khô gà mà cách bảo quản cũng quyết định

>>Xem thêm :

Khô gà xé cay mang lại cho ta những gì ?
Cơm cháy khô gà món ăn vặt nhiều người thích
Làm cơm cháy khô gà có đơn giản không

1.Bảo quản từ khâu chế biến

Dù cho ta có bảo quản kĩ như thế nào nhưng khâu chế biến không kĩ lượng thì khô gà cũng sẽ có tình trạng nấm mốc, không để được lâu.Phải chế biến đảm bảo độ khô rồi mới đóng gói.Nếu các chị em nội trợ khi làm món ăn này, nên lưu ý phải để các sợi gà được khô hoàn toàn, không còn hơi ẩm. Nếu còn không yên tâm thì có thể đem khô gà sấy lại rồi mới bảo quản sau. Đồng thời, các hương liệu có trong món khô gà như ớt, tỏi, gừng, lá chanh,… cũng cần rang khô nhất có thể.

2.Đóng gói khô đúng cách

f66f21b9-ebb3-4bd5-8776-daeee4090c74-jpeg
Khô gà được đóng gói vào hủ

Việc tiếp xúc nhiều với không khí sẽ làm khô gà dịu đi dễ ẩm mốc.Vì vậy, sau khi chế biến phải cho khô và túi đựng hoặc hủ để giữ ngăn cho không khí tiếp xúc.Khi dùng nên lấy thìa hoặc đũa để gắp khô, không nên dùng tay để bốc vì mồ hôi tay có thể ảnh hưởng đến chất lượng bảo quản.

3.Không gian bảo quản khô gà.

Không cần nói mọi người cũng biết rằng bảo quản thực phẩm khô đều phải để ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời.Với khô gà bạn có thể bảo quản ở nhiệt độ thường hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản khô gà được lâu hơn.

Như vậy, ngoài trổ tài thực hiện các món ăn cho gia đình chị em nội trợ đừng quên lưu nhanh cách bảo quản khô này để sử dụng khô mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hãy theo dõi chúng tôi để có thêm những bí quyết khác! Chúc mọi người nhiều sức khỏe!